Sữa công thức nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

Nếu ai đó hỏi tôi rằng: “sữa nào là tốt nhất cho trẻ sơ sinh?”, thì câu trả lời chắc chắn là “sữa mẹ”. nhưng bạn biết đấy, không phải bà mẹ nào cũng có đủ sữa để cung cấp cho bé yêu của mình. Vì vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra những công thức sữa gần giống với sữa mẹ để thay thế. Sữa công thức hiện nay chưa thể hoàn hảo như sữa mẹ, nhưng đó là giải pháp tốt nhất.

Phải làm sao khi trên thị trường có rất nhiều loại sữa dành cho trẻ với những công thức và xuất xứ khác nhau, các hãng sữa đều được quảng cáo là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Điều đó luôn làm cho các phụ huynh cảm thấy lo lắng đâu mới là sản phẩm tốt nhất cho con yêu của mình.

Với kinh nghiệm của một bà mẹ bỉm sữa lâu năm, tôi xin chia sẽ những kinh nghiệm của mình, giúp các bạn có thể đưa ra lựa chọn sữa công thức tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Sữa công thức là gì?

Sữa công thức hay còn gọi là sữa bột, là sản phẩm sữa từ động vật (sữa bò, sữa dê) hoặc thực vật (ngũ cốc, đậu nành) được xử lí qua dây chuyền sản xuất chứa các dưỡng chất thiết yếu dành trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Các loại sữa công thức:

– Sữa dạng pha sẵn: Là loại sữa công thức trộn sẵn cho vào bình và hộp chỉ cần dùng sau khi mở nắp mà không cần pha chế. Tuy nhiên thời gian sữ dụng ngắn cũng như giá thành cao hơn các loại khác.

– Sữa dạng bột và sữa cô đặc: sữa được pha với tỉ lệ sữa, nước theo hướng dẫn trên bao bì.

Ngoài ra người ta thường phân biệt các loại sữa công thức dựa trên thành phần tạo nên chúng như sữa bò, sữa dê, sữa đậu nành

Sữa công thức từ sữa bò: sữa bò là nguyên liệu chính để sản xuát sữa cho trẻ em. Sữa bò rất phổ biến và hỗ trợ tốt cho quá trình phát triển của bé. Ngoài ra người ta còn dùng sữa dê để  sản xuất sữa công thức dành cho các bé bị dị ứng với sữa bò.

Sữa công thức từ đậu nành: Sự lựa chọn các bé bị dị ứng với sữa có chứa protein đông vật. sữa có chứa các loại protein thực vật phân giải giúp tăng cường sự phát triển của bé. Lưu ý: sữa công thức từ đậu nành không phù hợp với các bé sinh non vì bé sẽ không hấp thu được các thành phần có trong sữa đậu nành.

Sữa công thức thủy phân protein: loại sữa công thức này chứa các loại protein đã bị phân hủy( thủy phân)  thành các nguyên tử có kích thước nhỏ hơn giúp bé dễ hấp thụ và tiêu hóa hơn tuy nhiên giá thành hơi cao khiến cho loại sữa này không phù hợp với nhiều người.

Thành phần chính có trong sữa công thức

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), tất cả các loại sữa công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đều phải bao gồm 29 dưỡng chất cụ thể có trong mỗi khẩu phần. các thành phần đó bao gồm: Chất đạm (Protein, Đường, Chất béo, các vitamin và khoáng chất) và một số dưỡng chất đặc biệt ( DHA, ARA, prebiotic, probiotic) tất cả các chất này đều được công bố và phải được in trên bao bì của sản phẩm.

Hầu hết các bà mẹ đều tìm  các loại sữa giúp trẻ tăng cân nhanh, sữa giúp trẻ tăng chiều cao hoặc sữa giúp trẻ phát triển trí não. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bà mẹ các loại sữa công thức tốt nhất cho bé yêu của mình.

Top 10 loại sữa công thức tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Viết một bình luận